Hiện nay có rất nhiều loại kìm được ra đời nhằm đáp ứng đa dạng các yêu cầu công việc. Công ty TITAN chúng tôi cung cấp hầu hết các loại kìm thông dụng trên thị trường hiện nay, bao gồm kìm đầu bằng, kìm cắt cạnh, kìm mỏ nhọn, kìm mở phe, kìm mỏ quạ..v.v.. Các sản phẩm đều được nhập khẩu từ châu Âu, chứng chỉ CO&CQ đầy đủ.

Dưới đây là các loại kìm được sản xuất bởi 2 hãng là ELOFORT của Đức và FERVI của Italia:

Kìm đầu bằng, kềm răng đa năng

Nói đến kìm, trước tiên phải nhắc đến kềm đa năng hay còn gọi là kìm đầu bằng. Một vài nơi hay lãnh vực khác còn gọi là kềm răng, trong bài viết này, ta dùng từ kềm đa năng. Vì bản chất nó lột tả chữ “combination” hơn cả. Tức là nó gom nhiều tính năng vào một cây kềm.

30-180 kềm răng đa năng đầu bằng cho thợ điện 180mm ELOFORT

Bắt đầu bằng một cây kềm đầu bằng có giá thành dễ chịu và có thương hiệu ELOFORT Germany. Ngoài việc giảm chi phí nhân công, vật liệu và quy trình chế tác cũng thay đổi để có 1 cây kìm đa năng có giá rẻ. Đáp ứng cho các ứng dụng vừa phải, chi phí đầu tư thấp. Tất cả các kìm của ELOFORT sản xuất đầu có kiểu thiết kế cán bọc nhựa như bạn thấy ở trên. Thực ra ELOFORT không sản xuất gì cả, chỉ là thương hiệu con của ELORA. Một nhà máy khác gia công cho ELORA và đóng thương hiệu ELOFORT. Trong thời đại hiện nay, thuật ngữ OEM chẳng mấy lạ lẫm với chúng ta, thậm chí cả thuật ngữ ODM. Bạn chỉ cần google là sẽ ra.

Kềm đầu bằng của WITTE – Made in Germany

Giống như thương hiệu phía trên, WITTE cũng có nhiều dòng kìm đa năng khác nhau với các mức giá khác cho từng thị trường và nhóm đối tượng mà hãng nhắm tới. Dòng họ kềm 31532 này được sản xuất tại Đức, như bạn thấy trong hình ảnh dưới đây và các video review về nó, độ hoàn thiện rất cao. Nhưng với một cây kềm răng đầu bằng, mức độ hoàn thiện là chưa đủ, phải kể đến cốt lõi chính là vật liệu tạo ra nó.

Nó đủ đẹp để bạn hài lòng khi sử dụng, chất lượng Châu Âu là không cần bàn cãi.

Tay cầm bọc nhựa cứng cao cấp, có chốt ngáng chống tuột tay về phía lưỡi của kìm. Vật liệu bằng Chrome Vanadium, bề mặt mạ Crom chống trầy xước, khả năng chịu ứng suất mặt ngoài lớn. Cr-V thì hiệu nào trên quả đất này cũng làm từ nó thôi, vấn đề là luyện kim và các công đoạn gia công để tạo ra thứ mà bạn cầm nó trên tay. Kềm răng đầu bằng họ 31532 này tối giản các góc cạnh, luyện kim đặc thù Châu Âu, độ bền và chất lượng cao hơn hẳn các dòng cùng loại.

Kềm răng đầu bằng giá rẻ của FERVI – Italia

ITALIA với các sản phẩm được dân trong ngành buôn bán thiết bị xem như Đài Loan của Châu Âu. Cách ví von này không chỉ hài hước có phần thẩm thấu rõ nhất sản phẩm chung mà còn dễ hiểu. Ý niệm ấy được hiểu ngắn gọn là sản phẩm có giá thành rẻ và chất lượng chấp nhận được. Thêm vào đó là luôn có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Cây kềm đầu bằng dưới đây cũng vậy, nó quá rẻ nếu so với sản phẩm chung Châu Âu (thương hiệu EU).

Kìm đầu bằng đa năng 0873-U của FERVI

FERVI – Italia chọn lọc trong hằng hà xa số các loại kìm đa năng đầu bằng trên thế giới để đưa vào bộ sưu tập của họ mẫu này. Tất nhiên nó cũng sẽ được thay đổi theo thời gian về nguồn hàng và mức độ thích của thị trường.

Mã sản phẩm Chiều dài mũi Size kìm
inch
Chiều
dài tổng
0873/U6 11 mm 6″ 160mm
0873/U7 10,5 mm 7″ 180mm
0873/U8 12 mm 8″ 200mm

Tuy em nó không xinh đẹp mỹ miều như bà đầm phía trên trên nhưng với mức giá thì cũng trong tầm mắt đời rồi. Bạn không thể đòi hỏi một thứ NGON – BỔ mà lại RẺ được. Thường chỉ 2 trong số 3 tiêu chí đó thỏa mãn là rinh em nó về thôi.

Kìm mũi nhọn hay kềm mỏ nhọn?

Khi viết bài này để chia sẻ với anh em về dụng cụ thần thánh này, tôi không khỏi băn khoăn về tên gọi. Quả thực có quá nhiều tên gọi khác nhau, tùy theo thói quen, hình ảnh đến vùng miền. Mỗi nơi có cách gọi để truyền đạt lẫn nhau hay để chỉ ra 1 công cụ đặc thù. Cá nhân tôi thích tên gọi “kìm mỏ nhọn“, vì nó lột tả ngay lập tức đến công cụ này. Một tên gọi mang sức biểu trưng cao, “kìm” giống như “kìm nén”, “kìm kẹp” từ ghép có phần thừa chỉ ra hành động nắm giữ vật khác. Giữ ở mức không cho nó cựa quậy hay xê dịch. Từ “kềm” có trong “kềm tỏa” cũng là một động thái giam giữ hay cố định một đối tượng. Còn “mỏ nhọn” mang sức biểu cảm hình học, như cách gọi trên kia bằng từ “kìm đầu bằng”. Đầu nó bằng rồi thì giờ chuốt cho nó nhọn.

31-200 Kềm mũi nhọn đầu thẳng 200mm Elofort 0873-BD kềm mỏ nhọn đầu thẳng

Vấn đề là mỏ nó nhọn rồi đó, nhưng nó có nhiều chị em trong dòng họ. Chúng khác nhau ở chính cái mỏ nhọn đó, đầu thẳng, cong 45 độ, hay bẻ quặt xuống 90 độ so với thân. Chính vì cái mũi nhọn đấy mà nó được cải biên với 3 biến thể để đáp ứng cho công việc đặc thù. Xuất phát từ đối tượng bạn cần kẹp giữ nó đang nằm ở đâu và thế kẹp/kìm nào phù hợp nhất.

Thông số kỹ thuật kìm mỏ nhọn đầu thẳng

Mã sản phẩm Chiều dài
tổng mm
Size
của kềm
họ BC
0873/BD6 160 6″ 0873/BC6
0873/BD8 200 8″ 0873/BC8

Kìm mỏ nhọn đầu cong

Đôi với những vật dụng chi tiết nằm ở những vị trí mà loại kìm thẳng thông thường không tiếp cận được, chẳng hạn như những góc hẹp thì kìm mỏ nhọn đầu cong là giải pháp tối ưu.

Vẫn là 2 size thông dụng là 7 inch và 8 inch, hãng FERVI sản xuất ra 2 dòng kìm để bạn lựa chọn tùy theo yêu cầu công việc cũng như túi tiền của mình. Đó là dòng BC như hình bên dưới

0873/BC Kềm mũi nhọn đầu cong 45 độ

Dòng BC

Dòng kìm BC là dòng phổ thông nằm ở phân khúc tầm trung nhưng đó vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công việc mà một cây kìm mỏ nhọn đầu cong cần có, chỉ là nó có giá thành rẻ hơn vì nhà máy đặt tại Trung Quốc nên giá nhân công nó cũng rẻ tạo nên giá thành sản phầm rất mềm.

Nhân đây xin nói thêm rằng FERVI là một hãng sản xuất toàn cầu với quy mô lớn và nhà máy đặt khắp nơi trên thế giới, xưởng sản xuất có thể bên Châu Âu, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc..v.v.. cũng như Apple là một thương hiệu điện thoại cao cấp thuộc hàng xa xỉ cũng có rất nhiều nhà máy đặt khắp nơi kể cả Trung Quốc.

Có nhiều người cứ nghe đến sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc thì nhảy dựng lên mà không biết một điều rằng dù sản phẩm được sản xuất ở đâu nhưng nó được sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp và nghiêm ngặt của Châu Âu thì chất lượng của nó cũng khác xa với các loại thông thường khác.

Chúng tôi rất tự tin khi phân phối dòng kìm này vì thực sự mà nói thì khó mà kiếm được đâu ra một sản phẩm mang thương hiệu và tiêu chuẩn châu Âu, cung cấp đầy đủ chứng chỉ CO CQ phòng thương mại châu Âu mà lại được bán với giá rất Việt Nam.

Còn dòng BE34 là dòng kềm cao cấp được sản xuất tại Châu Âu, thiết kế và giá thành của nó ở 1 đẳng cấp khác so với BC, nếu bạn có tài chính rủng rỉnh hay đơn giản bạn thích một cây kìm xịn xò chính hiệu thì còn chần chờ gì nữa mà không hốt ngay em BE34 này, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng khi sở hữu em nó trên tay.

Kềm mũi tròn

Kìm mỏ tròn là một dung cụ chuyên dùng để uốn tấm hoăc dây kim loại thành hình tròn theo ý muốn, ngoài mục đích phục vụ cho ngành kỹ thuật cơ khí thì nó cũng thường được dùng nhiều trong ngành chế tạo trang sức.
Đây là một dụng cụ khá phổ biến vì tính đa dụng của nó, vì vậy nếu bạn không phải là một người thợ gì thì cũng nên sở hữu cho mình một cây trong nhà để dùng khi cần.

Kềm cắt cạnh

 

Kìm mở phe

Kềm mở phe được phân thành 2 loại chính đó là kìm phe trong và kìm phe ngoài, trong mỗi loại lại được chia thành 2 loại nữa là kềm mũi cong và kềm mũi thẳng như các hình bên dưới.
Cách phân biệt 2 loại kìm phe cũng rất đơn giản, các bạn để ý các hình bên dưới sẽ thấy 1 loại có lò xo và 1 loại không có, và loại có lò xo là loại dùng để mở phe ngoài và loại không có lò xo sẽ dùng để mở phe trong.

Một số nơi còn gọi là kìm mở phanh, công dụng chính của cây kềm này là mở vòng phe cài, tùy theo loại phe của bạn nằm trong hay nằm ngoài sẽ dẫn đến việc dùng loại kìm phe nào cho phù hợp, phạm vi mở của kìm cũng là thông số quan trọng của kềm phe vì nó liên quan đến đường kính phe cài.

Kích thước của mũi kìm phe cũng là yếu tố cần quan tâm để có thể đưa vào 2 cái lỗ trên vòng phe cho phù hợp, mũi có thể nhỏ hơn hoặc bằng lỗ thì dùng được nhưng lớn hơn thì không.

Kềm phe mỏ cong sẽ được ứng dụng trong những không gian hẹp, những vòng phe nằm ở trong góc mà kìm mở phe đầu thẳng không thể tiếp cận được. Thường nó sẽ được thọc vào hang hốc theo chiều ngang để tiếp cận vòng phe.

Đối với dòng kềm phe đầu cong thì một thông số khá quan trọng không nên bỏ qua đó chính là chiều dài của mỏ, chính là cái đoạn tính từ đầu mũi kìm cho đến đoạn cong dao nhau với lưỡi kìm.

Tại sao thông số này lại quan trọng? Vì như bạn đã biết một khi đã dùng đến kìm mở phe mũi cong thì đồng nghĩa với việc vòng phe nó có thể nằm ở những vị trí có cái lỗ, cái lỗ đó có thể sâu và cũng có thể cạn. Đối với những vị trí cạn thì còn có thể điều chỉnh được cây kìm chứ còn nằm ở vị trí sâu ví dụ 20mm mà cái mỏ kìm chỉ có 10mm thì không thể nào với với được vị trí của vòng phe để banh nó ra được.

Hình ảnh

024X Kềm mở phe mũi thẳng 063x Kềm mở phe Ø10-60mm

thông số

kìm
đầu thẳng
Kiểu Đk phe cài
mm
Chiều dài tổng
Đầu cong
Kiểu
phe ngoài 0636 A1 Ø 10 ÷ 25 150 mm 0637 A11
phe trong 0638 J1 Ø 8 ÷ 25 150 mm 0639 J11
phe ngoài 0246 A2 Ø 19 ÷ 60 175 mm 0247 A21
phe trong 0248 J2 Ø 19 ÷ 60 175 mm 0249 J21

Kìm bấm chết

Hay còn gọi là kềm bấm chết, từ “chết” nghe có vẻ kinh hoàng, nhiều người thoạt nghe có cảm giác chết chóc. Vì sao không đặt tên là kìm gì khác mà lại kìm chết, câu trả lời có lẻ cũng do tính chất đặc thù của dòng kìm này có ý nghĩa tương tự với từ chết, chết là nằm im chết là bất động.
Cụ thể hơn, cây kìm này có khả năng cố định vật cần kẹp một cách tuyệt vời, khi điều chỉnh đến một khoảng kẹp theo ý muốn, người dùng chỉ cần bóp nhẹ là cây kìm tự bóp chặt vật thể và nằm im bất động ôm lấy vật bị kẹp như kiểu không muốn lìa xa, từ đó người thợ có thể dùng 2 tay để thao tác các công đoạn khác chứ không như các loại kìm thông thường khác thì chúng ta phải mất 1 tay để bóp và giữ kìm còn tay còn lại thì thao tác khác

0119 Kìm bấm chết 10 inch
Kìm bấm chết 10 inch

Kềm ngàm kẹp 4 vị trí

Kìm chết có nhiều loại khác nhau về tính ứng dụng cũng như thiết kế, size thông dụng nhất của dòng kìm này vẫn là 10 inch. Chức năng được đánh giá cao nhất ở cây kìm này có lẻ chính là sự điều chỉnh được độ mở ngàm và ngàm của kìm chết cũng có nhiều hình hài khác nhau như hình cong bán nguyệt, ngàm thẳng, ngàm tam giác tùy theo hình dáng của phôi cần kẹp mà ta sử dụng loại kìm tương ứng, nhưng mẫu thông dụng nhất hiện nay đó chính là loại ngàm cong bán nguyệt

0370 Kìm bấm chết mỏ nhọn

Kìm chết mỏ nhọn

Mã sả phẩm Chiều dài Trọng lượng Số lượng đặt hàng tối thiểu
0370/8 200 mm 160 g 100
0370/11 275 mm 260 g 30

0373 Kềm kẹp chữ C

Kìm kẹp chữ C

Mã sản phẩm Chiều dài Độ mở ngàm max Trọng lượng
0373/9 210 mm 65 mm 160 g
0373/11 300 mm 95 mm 260 g

Kềm mỏ quạ

Kìm mỏ quạ – nghe cái tên thì cũng đã nói lên tất cả rồi, vì hình dáng của nó được thiết kế giống như mỏ quả con quạ nên được gọi là kềm mỏ quạ, rất dễ hiểu.

106-240 kìm mở ống nước 10 inch

Tên gọi là vậy nhưng công dụng chính của cây kìm này là dùng để mở ống nước, một dụng cụ quen thuộc của anh em làm nghề sửa chữa điện nước.

Vẫn là kiểu thiết kế cổ điển với ngàm răng hình bình hành giúp kẹp chặt các loại ống nước hiện nay, vật liệu được làm bằng thép đúc toàn phần, có 2 loại để bạn lựa chọn trong mục này đó là loại màu đen của hãng ELOFORT Germany và loại màu xanh đặc trưng của hãng FERVI Italia

Mã sản phẩm Chiều dài
0831/175 175mm
0831/250 250mm
0831/300 300mm

0831 Kềm mỏ quạ

Video kìm mở ống nước của hãng FERVI được sản xuất tại Ấn Độ

Kìm rút đinh rive

Kìm nhổ đinh

Kềm nhổ đinh 0206

Kềm nhổ đinh mã hàng 0206 là một loại kìm được thiết kế với kiểu dáng mạnh mẽ, toàn thân được làm bằng thép đúc toàn phần, nhìn cây kìm này có cảm giác như một lực sĩ với cơ bắp cuồn cuộn.

Cây kềm nay có 2 công dụng và vừa có thể nhổ đinh hoặc cắt đinh, nhưng công dụng chính của nó là nhổ đinh. Bạn có thể nhổ theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang.

Nếu bạn muốn cho cây đinh được thẳng không bị méo mó cong vênh sau khi nhổ để tái sử dụng thì nên nhổ theo phương thẳng đứng, tuy nhiên cách này sẽ ít lực hơn nên nếu bạn không đủ khỏe hoặc cây đinh bám vào vật liệu quá chắc thì bạn sẽ rất vất vả hoặc không thể nhổ nó ra được.

Còn nếu nhổ theo phương ngang thì kìm sẽ hoạt động bằng cơ chế đòn bẩy giúp bạn tiết kiệm sức, bạn chỉ cần dùng 2 ngàm của kềm kẹp chặt vào cây đinh sau đó tì mạnh xuống theo phương ngang song song với mặt phẳng thì cây đinh sẽ được nhổ ra giống như cách bạn dùng búa nhổ đinh vậy. Tuy nhiên dùng theo cách này sẽ là cho cây đinh của bạn bị cong vênh biến dạng, nhưng nếu bạn quyết định nhổ và bỏ cây đinh này không dùng nữa thì không cần bận tâm đến vấn đề này.

Hiển thị 1–45 của 48 kết quả