Kìm đa năng hay kềm răng đầu bằng đều cùng là một loại, chỉ khác tên gọi theo thói quen hoặc công dụng. Thuật ngữ tiếng Anh là Combination Pliers, kìm kết hợp nhiều chứng năng vào một dụng cụ, vì thế dùng từ “đa năng” cũng đúng. Tuy nhiên chúng dễ nhầm với một loại kìm khác cũng “nhiều năng” không kém. Thực ra có vài loại kìm răng đầu bằng, nhưng vì có nhiều biến thể trong cách thức làm lớp bọc cho cán.

Đối với người không chuyên, việc nhiều thứ loằng ngoằng sẽ dễ làm cho bạn bối rối. Bạn bỏ qua thứ lằng nhằng đó đi, hãy chọn kiểu cán nó vừa mắt với bạn thì phang cho nó nhanh. Dùng vài lần tự dưng bạn sẽ có các cảm nhận khác nhau về lớp bọc cán. Khi cảm giác thay đổi và phân biệt được, bạn tìm hiểu thêm sẽ dễ hơn. Dù sao đi nữa nó cũng chỉ có 2 loại là dùng cho ngành điện và không điên nặng (điện).

30-180 kềm răng đa năng đầu bằng cho thợ điện 180mm ELOFORT

Bắt đầu bằng một cây kềm đầu bằng có giá thành dễ chịu và có thương hiệu ELOFORT Germany. Ngoài việc giảm chi phí nhân công, vật liệu và quy trình chế tác cũng thay đổi để có 1 cây kìm đa năng có giá rẻ. Đáp ứng cho các ứng dụng vừa phải, chi phí đầu tư thấp. Tất cả các kìm của ELOFORT sản xuất đầu có kiểu thiết kế cán bọc nhựa như bạn thấy ở trên. Thực ra ELOFORT không sản xuất gì cả, chỉ là thương hiệu con của ELORA. Một nhà máy khác gia công cho ELORA và đóng thương hiệu ELOFORT. Trong thời đại hiện nay, thuật ngữ OEM chẳng mấy lạ lẫm với chúng ta, thậm chí cả thuật ngữ ODM. Bạn chỉ cần google là sẽ ra.

Kềm đầu bằng của WITTE – Made in Germany

Giống như thương hiệu phía trên, WITTE cũng có nhiều dòng kìm đa năng khác nhau với các mức giá khác cho từng thị trường và nhóm đối tượng mà hãng nhắm tới. Dòng họ kềm 31532 này được sản xuất tại Đức, như bạn thấy trong hình ảnh dưới đây và các video review về nó, độ hoàn thiện rất cao. Nhưng với một cây kềm răng đầu bằng, mức độ hoàn thiện là chưa đủ, phải kể đến cốt lõi chính là vật liệu tạo ra nó.

Nó đủ đẹp để bạn hài lòng khi sử dụng, chất lượng Châu Âu là không cần bàn cãi.

Tay cầm bọc nhựa cứng cao cấp, có chốt ngáng chống tuột tay về phía lưỡi của kìm. Vật liệu bằng Chrome Vanadium, bề mặt mạ Crom chống trầy xước, khả năng chịu ứng suất mặt ngoài lớn. Cr-V thì hiệu nào trên quả đất này cũng làm từ nó thôi, vấn đề là luyện kim và các công đoạn gia công để tạo ra thứ mà bạn cầm nó trên tay. Kềm răng đầu bằng họ 31532 này tối giản các góc cạnh, luyện kim đặc thù Châu Âu, độ bền và chất lượng cao hơn hẳn các dòng cùng loại.

Kềm răng đầu bằng giá rẻ của FERVI – Italia

ITALIA với các sản phẩm được dân trong ngành buôn bán thiết bị xem như Đài Loan của Châu Âu. Cách ví von này không chỉ hài hước có phần thẩm thấu rõ nhất sản phẩm chung mà còn dễ hiểu. Ý niệm ấy được hiểu ngắn gọn là sản phẩm có giá thành rẻ và chất lượng chấp nhận được. Thêm vào đó là luôn có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Cây kềm đầu bằng dưới đây cũng vậy, nó quá rẻ nếu so với sản phẩm chung Châu Âu (thương hiệu EU).

Kìm đầu bằng đa năng 0873-U của FERVI

FERVI – Italia chọn lọc trong hằng hà xa số các loại kìm đa năng đầu bằng trên thế giới để đưa vào bộ sưu tập của họ mẫu này. Tất nhiên nó cũng sẽ được thay đổi theo thời gian về nguồn hàng và mức độ thích của thị trường.

Mã sản phẩm Chiều dài mũi Size kìm
inch
Chiều
dài tổng
0873/U6 11 mm 6″ 160mm
0873/U7 10,5 mm 7″ 180mm
0873/U8 12 mm 8″ 200mm

Tuy em nó không xinh đẹp mỹ miều như bà đầm phía trên trên nhưng với mức giá thì cũng trong tầm mắt đời rồi. Bạn không thể đòi hỏi một thứ NGON – BỔ mà lại RẺ được. Thường chỉ 2 trong số 3 tiêu chí đó thỏa mãn là rinh em nó về thôi.

Hiển thị tất cả 15 kết quả