Palang xích kéo tay sản xuất bởi hãng Tiger Lifting – Đài Loan. Thuộc phân khúc tầm trung cao đến cao. Có nhiều tải trọng khác nhau từ 500kg, 1 tấn, 1.5, 2, 3 đến 30 tấn. Thiết bị nâng hạ chủ động quá đỗi quen thuộc trong mọi nhà xưởng, xí nghiệp cho đến hiện trường công tác.

Có rất nhiều thông số kỹ thuật liên quan đến palang xích mà bạn phải quan tâm trước khi quyết định. Vì là thiết bị nâng nên yêu tố an toàn được quan tâm hàng đầu. Vì thế nhà sản xuất cũng đặt vấn đề nên mức quan tâm cao nhất. Để có được một công cụ an toàn, có nhiều tiêu chuẩn đưa ra. Từ khâu sản xuất đến thử nghiệm và đặc biệt là các cấu kiện hình thành nên 1 chiếc palang.

Palang xích kéo tay thông dụng

Tải trọng của pa lăng xích, yêu tố quan tâm nhiều nhất đối với một palang xích, thường mọi người đều nói đến nó mỗi khi có ý định mua. Bởi chất lượng hay độ an toàn tuy là quan trọng nhất nhưng đôi khi nó ngầm định bởi các thương hiệu. Ngày nay thương hiệu cũng được hiểu theo nhiều cách, nguồn gốc xuất xứ mới là điều phải bàn. Đôi khi vì giá thành và tính dễ dãi của người dùng, các thương hiệu nổi tiếng được chuyển tới một nơi sản xuất đặc thù để phù hợp. Nhưng bao giờ cũng vậy, chất lượng luôn đi liền với giá thành.

Tiger Lifting chỉ có một nhà máy duy nhất tại Đài Loan, với các tiêu chuẩn ngặt nghèo được thoả mãn cho thị trường Châu Âu. Và vì vậy các thị trường mới nổi hoặc tương tự như thế thường ít ngặp một cách đại trà. Tiger không sản xuất quá nhiều chủng loại, nhưng một trong những thứ làm nên tên tuổi của hãng lại là Palang xích chống ăn mòn và chống cháy nổ. Chúng được sử dụng nhiều trong nhánh hẹp của công nghiệp đóng tàu, dầu khí và các công trình biển.

Các dòng palang xích của Tiger Lifiting

Trước tiên phải kể đến dòng phổ dụng nhất TCB hay CB. Chất lượng của vật liệu cấu thành được chọn lựa cao nhất, đảm bảo độ bền và an toàn trong thi công. Dù vậy, khối lượng của chúng cũng vẫn rất nhẹ so với thông thường. Thiết kế chau chuốt và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Không chỉ bền bỉ mà độ tinh xảo trong mỹ thuật công nghiệp cũng rất cao.

Kết cấu đầu móc treo palang xích cũng nhỏ gọn, không chiếm không gian. Điều đó mang đến cho người dùng lợi ích thiết thực khi lắp đặt và vận hành. Bạn không cần không gian quá lớn vẫn có thể treo lên và sử dụng. Khớp xoay của móc treo trên cũng linh hoạt 360 độ. Đảm bảo rằng, bạn không cần quan tấm đến hướng kéo palang.

Dòng palang xích kéo TCB Series rất thích hợp cho các nhà xưởng sử dụng trong một thời gian dài. Bạn cũng không cần bảo trì hay bảo dưỡng thiết bị này. Bởi mọi cơ cấu nhông có chất lượng cao và đóng kín trong một hộp kim loại. Mỡ bò có sẵn trong hệ bánh răng, không tổn hao hay khô trong suốt tuổi đời của nó.

Điểm trừ nói chung đó là dòng TCB này lại được mã hóa bằng CB trong model của palang. Điều này đôi khi làm rối như mì tôm đối với những người bán hàng. Người mua cũng khó định hướng, tóm lại là mã nào được xem là đại diện cho cái mà họ mua? Thực ra, bạn chỉ cần nắm nó thuộc dòng nào thôi.

Kết cấu cơ khí của palang xích kéo tay.

Tùy theo tải trọng khác nhau, palang có các thiết kế cơ khí khác nhau về ngoại hình. Kiểu dáng công nghiệp của chúng na ná nhau nên dễ làm bạn nhầm lẫn. Xuất phát từ khả năng chịu tải của xích nên tải trọng càng lớn, số sợi xích càng nhiều, đường kính của xích tải cũng lớn dần.

Càng nhiều sợi xích tải trên một palang, hệ thống nhìn càng phức tạp và mang vác cũng rối như mì tôm. Nhưng bạn không có lựa chọn nhiều cho điều này. Nhà sản xuất Tiger Lifting đã tối ưu hóa mọi điều, đúc kết từ kinh nghiệm thực tế chế tạo và phản hồi cuả thị trường. Dưới đây là vài loại tiêu biểu trong kết cấu hình học. Các dòng palang xích khác nhau phần lớn chỉ khác tính năng và vùng mà nó được sử dụng.

0.5 đến 2 tấn 3 tấn 1 xích tải 3 tấn 2 xích tải 5 tấn
8 tấn 10 tấn 15 tấn 20 tấn 1 đầu kéo
CB-3000 palang xích kéo tay 30 tấn CB-0300 palang xích kéo tay tải trọng 3 tấn.
20 tấn 2 đầu kéo 30 tấn 2 đầu kéo

Nhìn vào bảng trên, ta có 10 loại ngoại hình khác nhau của các palang xích kéo tay.

Hiển thị tất cả 6 kết quả