Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc và từ xa Non-contact tachometer. Có 3 models trong dòng máy này, bạn ứng dụng đo vận tốc quay cho các thiết bị chuyển động trong nhà xưởng. Điều đó có nghĩa bạn không chỉ sử dụng đo quay tròn, máy còn dùng cho tốc độ dài, vận tốc băng tải. Tuỳ theo điều kiện đo khác nhau, bạn chọn loại tiếp xúc hoặc loại đo quang học không chạm vào thiết bị. Cũng có thể dùng máy có cả 2 tính năng như mã hàng C070.

Máy đo tốc độ vòng quay

Có nhiều cách gọi khác nhau cho dụng cụ đo này, chẳng hạn “máy đo tốc độ vòng tua”. Cũng đôi khi nghe được tên gọi khá dân dã là “máy đo vận tốc quay motor”. Lột tả đúng ứng dụng chỉ dùng đo cho động cơ điện hoặc cái gì đó quay tít mù như chong chóng. Nếu trong chế tạo và lắp ráp thiết bị, phương pháp đo vòng quay tiếp xúc luôn được lựa chọn. Vì rằng bạn có không gian thoải mái, bạn thử tải độc lập trên từ cấu kiện hay từng con motor. Cách đo này bạn thường tì đầu đo vào đầu trục của motor và cho nó chạy. Màn hình LCD sẽ hiển thị trị số mà nó đọc được.

Tuy nhiên khi hoàn thành việc lắp ráp vào hệ thống, bạn cần kiểm tra, nghiệm thu. Khi đó cách đo không tiếp xúc sẽ được ưu tiên chọn. Vì bạn chỉ kiểm tra chéo, hoặc soi xem nó có đúng với tốc độ thiết kế và ghi trong tài liệu hay không. Ưu điểm là việc thiết lập đo cũng nhanh, bạn đứng từ xa, hướng máy đo vào điểm cần kiểm tra là xong.

Hiển thị tất cả 5 kết quả