Máy khoan bàn hay một cái máy tạo ra cái lỗ trên phôi và được để trên bàn. Vậy nó hiển nhiên là cái máy dùng để khoan và khi bạn cần đứng để thao tác thì bạn đặt nó trên bàn. Khi bạn muốn ngồi để gia công thì bạn đặt nó xuống đất. Chúng thấp hơn chiếc máy khoan đứng. Để xem thêm về dòng máy đó, bạn đọc thêm ở thư mục tương ứng.

Cách chọn lựa máy khoan bàn

Vì bạn muốn đục một cái lỗ trên phôi nên bạn cần biết cho chính bạn là cần cái lỗ có đường kinh bao nhiêu mm? Định lượng cụ thể nó ra và dựa trên con số cụ thể đó để chọn máy khoan bàn tương ứng. Cố gắng không nói “tôi cần cái máy khoan nó cũng bé thôi”. “bé” là bao nhiêu? Zời ơi nà zời, bé với ông như nó quá to so với bà. Năng lực của máy khoan được thể hiện qua vài thông số dưới đây.

  1. Khả năng khoan tới đường kính max =?
  2. Có chức năng taro cái lỗ nó vừa khoan hay không?
  3. Tốc độ khoan điều chỉnh vô cấp hay chỉnh bước?
  4. Kích thước bàn đỡ phôi?
  5. Hành trình lên – xuống của đầu khoan
  6. Khoảng cách trọng tâm = ?

Dễ nhất cho người mua là bạn cứ nói toẹt ra bạn mong muốn cái gì? Người bán sẽ chọn giúp bạn máy phù hợp với mong muốn của bạn. Đừng sợ đắt hay rẻ mà bạn nói giảm đi, sau đó mua về lại thiếu từa lưa hạt dưa thì uổng phí công sức. Dĩ nhiên rằng, giá thành của máy sẽ quyết định từ vốn đầu tư cho máy có đáng hay không. Cùng năng lực gia công nhưng giá của máy khoan bàn thay đổi đáng kê khi xét đến nguồn gốc – xuất xứ của máy. Tiền nào của đó.

Hiển thị tất cả 6 kết quả