Cờ lê lực, tay cân lực, thiết bị chuyên dụng điều chỉnh lực momen xiết ốc, bulong.

Cờ lê lực ELOFORT Germany

Nhà sản xuất chỉ có vài loại phổ dụng nhất trong lắp đặt, duy tu bảo dưỡng xe hơi hoặc xe máy. Trong công nghiệp và dân dụng đều sử dụng được, với giá thành phải chăng nhất cho 1 thương hiệu đến từ nước Đức.

Model Đầu vuông Momen Nm Lb.ft Chiều dài tổng
27-125 3/8″ 25-125 20-90 420
27-200 1/2″ 40-200 30-150 460
27-335 1/2″ 60-335 50-250 520

Trong nhiều trường hợp, bạn thường nhầm lẫn với cây cần tự động, dù rằng chúng nhìn giống nhau. Thậm chí nếu bỏ phần chỉ thị lực xiết ra thì chúng đích thực là 1. Nhưng ở đây chúng khác nhau thực sự. Bạn không thể hành xử với tay cân lực này như với cần lắc tay. Bởi lẽ nó có kết cấu lò xo bên trong, tùy theo độ cứng của lò xo tì đè lên lưỡi gà, bạn sẽ có giới hạn lực khác nhau.

Vì cơ cấu và ứng dụng của nó khác với dụng cụ khác nên bạn không dùng sai mục đích. Đặc biệt chú ý là không dùng cờ lê lực vào việc mở bulong đai ốc. Chắc chắn sẽ hỏng cây cần nổ này. Vì tay đòn dài, đầu lại đảo chiều quay dễ dàng nên nó thường bị dùng nhầm.

Cách dùng đúng cờ lê lực

Momen sẽ bằng lực nhân với cánh tay đòn. Vì thế lực xiết sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ 2 chỉ số trên. Dễ hiểu là bạn dùng sức trút lên tay bạn bao nhiêu và điểm đặt lực cách đầu cờ lê lực bao xa. Vị trí chính xác và đúng nhất là cầm tại điểm quy ước trên cây cân lực.

Cầm đúng vị trí trên cây cờ lê lực.

Điều chỉnh lực momen bằng cách kéo nắp chuôi ra, xoay nắm tay để hướng vạch chia tới vị trí lực mong muốn. Lúc xoay bạn điều chỉnh sao cho chỉ số lực chẵn và lẻ phù hợp nhất rồi đóng chuôi lại.

Nắp chuôi tay cân lực, kéo nó ra ở vị trí này khi chỉnh. Bộ chỉ thị lực xiết momen trên cây cân lực.

Đầu tuýp đi với cờ lê lực này bạn chọn loại màu trắng là đủ dùng rồi. Chọn đầu vuông tương ứng với đầu tay cân lực. Đầu khẩu ngắn hay dài tùy thuộc vào bạn ứng dụng ở vị trí nào, tương ứng với kích thước đầu chụp mà bạn muốn. Bạn có thể chọn một bộ tuýp đa năng có nhiều kiểu socket và mũi vít các loại để dùng.

Không dùng cờ lê chỉnh lực này để mở bulong hay đai ốc.

Chọn đầu vuông phù hợp với tay cân lực. Gắn đầu tuýp vào cờ lê lực

Khi dùng xong, bạn cần trả về vị trí vạch chia nhỏ nhất để lò xo không bị nén lại trong thời gian dài. Xuất phát từ đặc tính của lò xo, bạn để căng quá lâu hay nén quá lâu sẽ dẫn đến stress (mỏi). Còn lại mọi cơ cấu bạn không cần phải duy tu hay bảo dưỡng gì.

Hiển thị tất cả 7 kết quả