Kìm mũi nhọn hay kềm mỏ nhọn?

Khi viết bài này để chia sẻ với anh em về dụng cụ thần thánh này, tôi không khỏi băn khoăn về tên gọi. Quả thực có quá nhiều tên gọi khác nhau, tùy theo thói quen, hình ảnh đến vùng miền. Mỗi nơi có cách gọi để truyền đạt lẫn nhau hay để chỉ ra 1 công cụ đặc thù. Cá nhân tôi thích tên gọi “kìm mỏ nhọn“, vì nó lột tả ngay lập tức đến công cụ này. Một tên gọi mang sức biểu trưng cao, “kìm” giống như “kìm nén”, “kìm kẹp” từ ghép có phần thừa chỉ ra hành động nắm giữ vật khác. Giữ ở mức không cho nó cựa quậy hay xê dịch. Từ “kềm” có trong “kềm tỏa” cũng là một động thái giam giữ hay cố định một đối tượng. Còn “mỏ nhọn” mang sức biểu cảm hình học, như cách gọi trên kia bằng từ “kìm đầu bằng”. Đầu nó bằng rồi thì giờ chuốt cho nó nhọn.

31-200 Kềm mũi nhọn đầu thẳng 200mm Elofort 0873-BD kềm mỏ nhọn đầu thẳng

Vấn đề là mỏ nó nhọn rồi đó, nhưng nó có nhiều chị em trong dòng họ. Chúng khác nhau ở chính cái mỏ nhọn đó, đầu thẳng, cong 45 độ, hay bẻ quặt xuống 90 độ so với thân. Chính vì cái mũi nhọn đấy mà nó được cải biên với 3 biến thể để đáp ứng cho công việc đặc thù. Xuất phát từ đối tượng bạn cần kẹp giữ nó đang nằm ở đâu và thế kẹp/kìm nào phù hợp nhất.

Thông số kỹ thuật kìm mỏ nhọn đầu thẳng

Mã sản phẩm Chiều dài
tổng mm
Size
của kềm
họ BC
0873/BD6 160 6″ 0873/BC6
0873/BD8 200 8″ 0873/BC8

Kìm mỏ nhọn đầu cong

Đôi với những vật dụng chi tiết nằm ở những vị trí mà loại kìm thẳng thông thường không tiếp cận được, chẳng hạn như những góc hẹp thì kìm mỏ nhọn đầu cong là giải pháp tối ưu.

Vẫn là 2 size thông dụng là 7 inch và 8 inch, hãng FERVI sản xuất ra 2 dòng kìm để bạn lựa chọn tùy theo yêu cầu công việc cũng như túi tiền của mình. Đó là dòng BC như hình bên dưới

0873/BC Kềm mũi nhọn đầu cong 45 độ 31510 Kìm mỏ nhọn mũi cong 220mm heavy duty MAXX WITTE
Dòng BC – FERVI Dòng MAXX – WITTE

Dòng kìm BC là dòng phổ thông nằm ở phân khúc tầm trung nhưng đó vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công việc mà một cây kìm mỏ nhọn đầu cong cần có, chỉ là nó có giá thành rẻ hơn vì nhà máy đặt tại Trung Quốc nên giá nhân công nó cũng rẻ tạo nên giá thành sản phầm rất mềm.

Nhân đây xin nói thêm rằng FERVI là một hãng sản xuất toàn cầu với quy mô lớn và nhà máy đặt khắp nơi trên thế giới, xưởng sản xuất có thể bên Châu Âu, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc..v.v.. cũng như Apple là một thương hiệu điện thoại cao cấp thuộc hàng xa xỉ cũng có rất nhiều nhà máy đặt khắp nơi kể cả Trung Quốc.

Có nhiều người cứ nghe đến sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc thì nhảy dựng lên mà không biết một điều rằng dù sản phẩm được sản xuất ở đâu nhưng nó được sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp và nghiêm ngặt của Châu Âu thì chất lượng của nó cũng khác xa với các loại thông thường khác.

Chúng tôi rất tự tin khi phân phối dòng kìm này vì thực sự mà nói thì khó mà kiếm được đâu ra một sản phẩm mang thương hiệu và tiêu chuẩn châu Âu, cung cấp đầy đủ chứng chỉ CO CQ phòng thương mại châu Âu mà lại được bán với giá rất Việt Nam.

Còn dòng BE34 là dòng kềm cao cấp được sản xuất tại Châu Âu, thiết kế và giá thành của nó ở 1 đẳng cấp khác so với BC, nếu bạn có tài chính rủng rỉnh hay đơn giản bạn thích một cây kìm xịn xò chính hiệu thì còn chần chờ gì nữa mà không hốt ngay em BE34 này, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng khi sở hữu em nó trên tay.

Hiển thị tất cả 18 kết quả