Tủ đồ nghề là một thiết bị hoặc hệ thống để lưu trữ và sắp xếp các công cụ và thiết bị đồ nghề của một thợ thủ công hoặc một người làm việc trong ngành công nghiệp. Tủ đồ nghề giúp giữ cho công cụ và thiết bị được tổ chức, dễ dàng truy cập, và bảo quản an toàn.

Tủ dụng cụ 7 ngăn là một loại tủ đựng và tổ chức các dụng cụ, thiết bị và vật phẩm khác nhau trong ngành công nghiệp, thủ công, hoặc các môi trường làm việc cần sự tổ chức và quản lý cụ thể. Như tên gọi đã cho thấy, tủ này có bảy ngăn hoặc ngăn kéo riêng biệt để sắp xếp các công cụ và thiết bị một cách gọn gàng và tiện lợi.

Tủ dụng cụ 5 ngăn thường có thiết kế chắc chắn và đa năng, với khả năng đựng nhiều loại công cụ khác nhau. Mỗi ngăn có thể được sử dụng để lưu trữ các loại dụng cụ hoặc linh kiện cụ thể, giúp người sử dụng tìm kiếm và truy cập chúng một cách dễ dàng.

Tủ đồ nghề đựng dụng cụ, công cụ

Các ngành công nghiệp khác nhau hoặc các người làm thủ công, thợ sửa chữa, hoặc người làm việc trong các môi trường làm việc khác nhau có thể sử dụng tủ dụng cụ 7 ngăn để tổ chức và bảo quản dụng cụ và thiết bị công việc của họ. Thường thấy tủ này được sử dụng trong các cơ sở sản xuất, xưởng sản xuất, garage, cửa hàng, và các môi trường làm việc sử dụng nhiều loại công cụ khác nhau.

Có nhiều loại tủ đồ nghề khác nhau, tùy thuộc vào loại công việc hoặc ngành công nghiệp cụ thể. Dưới đây là một số loại phổ biến:

 • Tủ đồ nghề cơ khí: Được thiết kế để lưu trữ và bảo quản các công cụ và thiết bị cơ khí như cờ lê, ống cắt, búa, và máy mài.
 • Điện – Điện công nghiệp: Dành cho người làm việc trong ngành điện, nó có thể chứa dụng cụ như mỏ hàn, dụng cụ đo lường, và các linh kiện điện tử.
 • Làm mộc: Sử dụng trong ngành chế tạo gỗ và nghề mộc, tủ đồ nghề gỗ có thể chứa cưa, khoan, dụng cụ cắt gỗ, và phụ kiện khác.
 • Tủ đồ nghề nông nghiệp: Dành cho người làm việc trong nông nghiệp hoặc vườn tược, nó có thể lưu trữ các công cụ như xẻng, cưa, kìm, và hạt giống.
 • Tủ dụng cụ y tế: Được sử dụng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, nó chứa các dụng cụ y tế như stethoscope, máy đo huyết áp, và thiết bị kiểm tra.
 • Tủ đồ nghề hóa học: Dành cho các nhà nghiên cứu hoặc người làm việc trong lĩnh vực hóa học, nó chứa các loại hóa chất, ống nghiệm, và thiết bị thí nghiệm.
 • Tủ đồ nghề thủ công và nghệ thuật: Dành cho người làm thủ công hoặc nghệ sĩ, nó chứa các công cụ như bút vẽ, bàn làm việc, hoặc vật liệu nghệ thuật.
  Tùy thuộc vào loại công việc và nhu cầu cụ thể, người sử dụng có thể chọn tủ đồ nghề phù hợp nhất với mục đích của họ.

Tủ dụng cụ đồ nghề hay thùng đựng công cụ cầm tay được chia thành nhiều loại. Tựu chung thì chúng có công dụng bảo quản đồ nghề của bạn. Vậy chia thành nhiều loại sẽ bao gồm những gì? Làm sao để chọn được tủ phù hợp với nhu cầu của người dùng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được tủ đồ nghề phù hợp với vốn đầu tư, hiệu quả sử dụng cao.

Hầu hết các tủ dụng cụ đồ nghề trong chương mục này đều có vốn đầu tư thấp. Hãng FERVI Italia liên kết sản xuất và phủ gần kín hết các dải sản phẩm. Vì thế nếu bạn cần một món hàng cao cấp, đứng hàng top về chất lượng trên thế giới thì nó không hề rẻ. Tất nhiên nó cũng không nằm trong danh mục dưới đây.

Tủ dụng cụ đồ nghề

Tủ đồ nghề FERVI – Italia đáp ứng cho các bạn có vốn đầu tư vừa phải. Chất lượng tương xứng và đạt kỳ vọng về giá thành sản phẩm. Vấn đề còn lại chỉ là chủng loại nào sẽ được lựa chọn với bạn mà thôi.

Bạn có thể chia tủ đựng dụng cụ thành vài loại như sau

 1. Tủ gắn cố định trên tường?
 2. Đặt cố định dưới sàn?
 3. Xách tay di động ngoài công trường?
 4. Di chuyển linh hoạt trong nhà xưởng?
 5. Lắp ghép nhiều module? ? Đây là loại có quy mô lớn, tính linh hoạt cao, thường dùng trong các nhà máy lớn. Tủ đồ nghề lắp ghép modular sẽ dùng cho nhiều người cùng lúc mang tính chia sẻ. Phòng thí nghiệm, xưởng lớn, phân xưởng lắp ráp quy mô hoặc những start up có tốc độ và quy mô thay đổi nhanh chóng. Tất nhiên có sẽ được đặt một chỗ cố định trong thời gian đủ dài. Khi cần di chuyển đến phòng – xưởng khác, modular sẽ phát huy hiệu quả do tính tháo lắp tùy biến.

Vật liệu làm nên thứ chứa đựng đồ nghề cũng là vấn đề cần cân nhắc.

 1. Bằng nhựa? Chỉ phù hợp với xách tay, đựng các vật dụng nhỏ, bù loong con tán, ốc vít các loại, phụ tùng máy móc và các tiểu tiết. Di chuyển nhiều nơi trong khuôn viên xác định. Mang vác chứa các dụng cụ cá nhân.
 2. Bằng sắt?  Phù hợp với tất cả các ứng dụng, từ quy mô cá nhân đến cấp độ nhà máy, xí nghiệp.
 3. Vật liệu tổng hợp? Thường sẽ bằng polymer hoặc gỗ trong vài trường hợp đặc biệt. Đối với chủng loại này, thường mang tên gọi thùng đồ nghề hay vali dụng cụ. Chúng phần lớn phục vụ cho mục đích di chuyển cá nhân.

Hiển thị tất cả 23 kết quả