Căng bulong hay dụng cụ kéo bulong bằng thủy lực Bolt Tensioner. Được sản xuất bởi Blackiron – Made in Italia. Thiết bị được sử dụng nhiều trong điện gió, mặt bích lớn, turbine nhà máy điện. Vậy căng bulong là gì? Bolt tensioner hoạt động ra sao và các chọn lựa như thế nào? Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ dẫn dắt một cách vắn tắt nhất để bạn chọn được một hệ phù hợp.

Thiết bị xiết bulong đai ốc này được xem là phức tạp nhất vì nó phụ thuộc vào việc tính toán lực, bước ren, độ bền mỏi. Việc ra quyết định chọn loại nào không đơn giản như bạn mua một máy xiết ốc thông thường. Vì tính đặc thù liên quan đến sức bền vật liệu như vậy, căng bulong cần đến nhiều thông số. Các bộ phân hợp thành Bolt Tensioner cũng nhiều hơn xiết ốc bằng thủy lực thông thường.

Căng bulong là gì?

Để hiểu thấu đáo, bạn cần biết mục đích sử dụng của nó và cấu tạo như thế nào. Tuy nhiên dễ hiểu nhất thì nó đơn giản là một dụng cụ dùng kéo căng bulong với lực nằm trong giới hạn mỏi của vật liệu. Khi kéo như vậy, ốc hay con tán sẽ lỏng ra, bạn xiết vào/ra bằng tay được. Sau đó nhả cơ cấu thủy lực ra, dự ứng lực sẽ giật trở lại và giữ cứng con tán.

Như vậy mỗi bulong khác nhau sẽ có bước ren khác nhau, vật liệu khác nhau dẫn đến độ bền mỏi khác nhau 👉 Lực kéo căng sẽ khác nhau và rất quan trọng đối với người chọn thiết bị. Đầu kéo căng bulong sẽ có bước ren phù hợp với nó, bạn dùng cái đó vặn bằng tay vào bulong được. Cơ phận này có tên gọi Puller hay đầu kéo.

Hiển thị tất cả 4 kết quả