Súng khí nén, máy xiết bulong đai ốc dẫn động bằng nguồn khí. Máy mài trụ dùng khí, loại đầu thẳng hoặc cong 90 độ. Các bộ tiêu chuẩn với đầy đủ các phụ kiện kèm theo.

Các thông số kỹ thuật của dụng cụ khí nén cần quan tâm

  1. Kích thước lắp ghép: Với các máy xiết bulong đai ốc hay súng bắn ốc thì thông số đầu vuông là quan trọng. Vì nó liên đới trực tiếp đến đầu khẩu, tuýp, socket, chụp. 2 thứ này phải tương thích lẫn nhau, dù rằng trong vài tình huống, có đầu chuyển làm trung gian. 1/4″ – 3/8′ – 1/2′ – 3/4′ – 1′ – 1.1/2″. Đầu vuông 1.1/2″ thường chỉ xuất hiện trong các bộ nhân lực bằng khí nén. Chủng loài có lực xiết cực lớn và nguyên hoạt động cũng khác với súng khí nén thông thường. Bạn tham khảo thêm bài viết về loại máy này để tỏ tường.
  2. Lưu lượng khí biểu kiến = lít/phút. Đây là con số do nhà sản xuất khuyến cáo, bạn nên kiểm tra nguồn khí đến tận đầu vào của dụng cụ. Áp lực đủ nhưng lưu lượng thiếu cũng dẫn đến dụng cụ khí nén của bạn hoạt động dưới công suất thiết kế. Do đặc thù là khi hoạt động, thể thích bồn chứa khí liên tục giảm, điều này dẫn tới lưu lượng khí nén trên đường dẫn giảm dần. Bạn sẽ không nhận thấy điều đó khi bồn chứa khí đủ lớn, nhưng ngược lại thì hiểu hiện là rõ rệt.
  3. Áp lực nguồn khí ngõ vào yêu cầu tối thiểu =?
  4. Tốc độ quay không tải =  vòng/phút?
  5. Độ ồn bao nhiêu decibel (dB)?
  6. Phụ kiện kèm theo gồm những gì? Thông thường nhà sản xuất bỏ thêm 1 fitting hay co nối đi theo, nhưng không phải lúc nào cũng có. Đối với một vài loại máy mài trụ, thường có thêm cờ lê để mở đầu và chuôi. Các khớp nối nhanh khí nén, ở Vietnam thường dùng loại phổ biến ngoài thị trường tự do. Vì thế các đầu nối của Châu Âu lại bị thừa.
  7. Đường kính trong của ống dẫn khí nén đầu vào tối thiểu bao nhiêu? Thông số này quyết định lưu lượng khí ngõ vào. Áp suất có thể đủ số bar nhưng lưu lượng không đủ cũng sẽ dẫn đến dụng cụ khí nén hoạt động không hết công suất.

Súng bắn bu lông bằng khí nén

Súng vặn ốc bằng khí nén hiện nay có rất nhiều loại và tùy theo tính chất công việc mà bạn lựa chọn đúng loại thích hợp cho mình, dưới đây là các loại súng xiết bulong phổ biến nhất hiện nay.

Để chọn súng mở bu lông thì điều đầu tiên cần quan tâm đó chính là size đầu vuông của súng, các size đầu vuông thông dụng nhất trên thị trường hiện nay gồm có 1/2 inch – 3/8 inch – 3/4 inch hoặc 1 inch dành cho những đầu tuýp lớn cần momen xoắn cao, thông số thứ 2 đó chính là tốc độ quay khi không tải là bao nhiêu vòng/phút, tiếp theo là dải lực xiết mong muốn của bạn là bao nhiêu, momen xoắn càng cao thì lực siết càng mạnh. Thông số tiếp theo là kích thước ngõ vào khí nén để bạn chọn được cuộn dây hơi khí nén thích hợp để cho khí từ máy nén khí đi vào súng.

Súng khí nén vặn bu lông thường được thiết kế thành 2 loại đó chính là súng bắn ốc đầu ngang và đầu thẳng. Súng xiết ốc đầu ngang dùng để vặn những con ốc ở những nơi khó tiếp cận, khe hẹp cần thọc sâu vào bên trong mà loại thường không tiếp cận được.

Hiển thị tất cả 19 kết quả