Máy cân bằng laser trong xây dựng, trang trí nội thất. Máy cân mực bằng tia laser, bấm cốt, rọi đứng, tia ngang, tia đứng. Máy laser xoay ngoài trời, trong nhà. Máy thủy bình laser tia xanh, tia đỏ. Stabila Germany.

Máy cân bằng laser là gì?

Có quá nhiều cách gọi cho loại máy này, đôi khi tìm kiếm hoặc định vị nó cũng làm rối tung măng miến mộc nhĩ. Nhưng dù là thế nào thì nó cũng lột tả bản chất hoặc công năng mà máy làm được. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng thực sự nó chỉ là cái máy phát ra chùm laser hoặc tia laser phục vụ cho mục đích làm dấu.

máy laser xây dựng Stabila Germany

Sự khác biệt giữa các model với nhau chỉ là nó có bao nhiêu tia, làm việc trong nhà hay ngoài trời. Khoảng cách hay phạm vi áp dụng của máy và phụ kiện theo nó là cái gì? Các hãng sản xuất cũng khác nhau chút ít kiểu dáng và thêm vào đó vài tính năng kiểu như chống nước mưa, chống rơi vỡ. Điểm đáng chú ý nhất là khác biệt về giá.

Dòng máy trong khuôn khổ thư mục này được sản xuất bởi Stabila – Germany. Có bề dày kinh nghiệm với các thiết bị cân bằng trên 100 năm. Lịch sử quả là đáng nể cho một công nghê phục vụ cho xây dựng, trang trí nội thất hoặc nói chung là dân dụng và công nghiệp.

Trong đây, ta sẽ sử dụng 3 tên gọi phổ biến nhất là “máy cân bằng laser”, “máy thủy bình laser” hoặc “máy cân mực bằng tia laser”. Hầu hết chúng được dùng trong xây dựng, thi công nội thất hoặc làm mộc hoặc kết cấu thép. Vì thế trong một vài tính huống, máy còn được gọi là “máy laser xây dựng”. Nghe có vẻ hơi tối ý nhưng gọi riết nó cũng sẽ quen.

Máy thủy bình laser Stabila Germany

Máy cân bằng laser trong xây dựng LAX400, đa tia, 4 chức năng chính. Khoảng cách xa nhất 20m. Chống nước đáp ứng tiêu chuẩn IP54. Cân mực tia ngang xoay 360o toàn phòng. Đặc biệt cho thi công trang trí nội thất. Căn mực chuẩn xác 90o trong thi công sàn, trần, mái. Tia đứng, rọi đứng sàn trên – dưới.

Chính xác – Bền chắc – Thực tiễn – Dễ sử dụng

LAX400 giống như một trợ lý trong tay người thợ cũng như kiến trúc sư hoặc ngay cả với người giám sát công trình. Độ chính xác quyết định sự thành công cho mọi việc hay mọi tác vụ. Máy laser trong xây dựng mang đến cho bạn những điều đó. Dù bạn là người thợ xây tường, làm mái, đi đường điện, thi công đường ống nước hoặc làm mộc. Máy laser đa tia đảm nhiệm các tác vụ đo lường, giúp bạn hoàn thiện công việc một cách chính xác, hữu ích. Hoàn thành nhiều việc hơn trong khi thời gian lại ngắn hơn.

Máy LAX400 đa năng không chỉ vì nó cho chùm tia ngang vòng quanh 360o, mà có cả ke góc vuông 90o chính xác. Đặc biệt khi thi công sàn nhà, trần, la phông hoặc mái. Đâu chỉ có thế, tia laser đứng hay tia rọi cho bạn kiểm soát trần trên – sàn dưới.

Tia laser đỏ hiện rõ nét trong nhà ở khoảng cách 20m. Hoạt động ở ngoài trời trong điều kiện bóng râm hoặc ánh sáng tỉ đối của môi trường phù hợp. Tất cả mọi phụ kiện và vật dụng theo máy đều gọn nhẹ trong một túi xác chuyên dụng. Bạn có thể mang theo nó đến mọi nơi trong công trường, nhẹ nhà. Tháo lắp vô cùng đơn giản và nó chẳng làm bạn mất time gian hay lắp ráp sai. Hiệu quả mà máy mang lại nhiều hơn những gì bạn đầu tư.

Máy cân bằng laser LAX400 làm được những gì?

 • Tia laser 360o giúp bạn vạch dấu, cân đồng mức, điều chỉnh thẳng hàng, cân bằng mức vòng quanh phòng.
 • MANUALALIGMENT: Có 2 tia laser đứng ke chuẩn góc vuông 90o. Tia laser dễ dàng điều hướng bằng nút chỉnh xoay trên máy.
 • Tia laser điều chỉnh xoay được tới mục tiêu mà không làm mất điểm rọi tia đứng. Rất lý tưởng trong ứng dụng chia phòng, ngăn chia khoang chính xác.
 • Tia đứng rọi thẳng xuống, rõ nét, điều chỉnh được qua chân máy. Tia đứng thứ 2 chiếu thẳng lên trên, thẳng hướng với tia dưới, chức năng như quả rọi.
 • Luôn sẵn sàng cho việc rọi xa thẳng hướng, tự động lấy thăng bằng nhanh. Công nghệ chính xác của con lắc đáp ứng nhu cầu đặt ra trong xây dựng.
 • LAX400 lý tưởng trong sử dụng laser trực diện, trực quan. Ke từ sàn tới trần chính xác.
 • Máy cân mức laser có mức tiêu hao năng lượng thấp. Pin hoạt động liên tục nhiều giờ.
 • Tia laser đỏ rõ nét, mảnh, khoảng cách lên đến 20m.
 • Các tính năng sử dụng thường xuyên là ke vuông, chia phòng, rọi trần – sàn. Kết hợp với chân máy, có nam châm ốp lưng. Đế có dạng V-block, đễ gắn lên các vật thể hình trụ tròn. Kẹp chặt máy với các phụ kiện đi kèm khác.
 • Cấp bảo vệ chống nước mưa IP54, chống nước phun xịt theo nhiều hướng.
 • Máy được thiết kế để sử dụng ngoài công trường, vỏ bằng nhôm. Chống bám bui bẩn, bong tróc. Con lắc khóa cơ, bảo vệ tia laser trong quá trình di chuyển. Chống sock đặc biệt của Stabila tích hợp vào vỏ máy.
 • Khi kết hợp với phụ kiện REC210 Receiver, máy đo laser xây dựng LAX400 hoạt động được cả trong nhà và ngoài trời nắng. (option)

Cấu tạo của máy cân bằng laser LAX400 bao gồm những gì?

Đoạn viết loằng ngoằng dưới đây chỉ nhằm mục đích hiểu kỹ hơn cục phát laser này đề dùng thôi. Việc cấu tạo chi tiết thế nào để chế tạo ra nó xin nhường quyền cho các nhà phát triển. Để sử dụng hiệu quả, bạn cũng cần biết sơ qua cấu trúc của máy, hiểu nhau hơn sẽ dễ làm việc cùng nhau.

Hình dưới đây đánh số từng cơ phận, bạn chỉ việc đối chiếu tương ứng sẽ biết chức năng của từng cái. Thật tuyệt với nếu bạn đọc đoạn này nhưng tay đang cầm LAX400. Nó sẽ trực quan sinh động và dễ nhớ hơn.

 1. Khung nhôm bảo vệ các cơ phận quang học.
 2. Nơi phát chùm tia chuẩn mực 360o
 3. Nơi phát ra 2 tia laser vuông góc 90o
 4. Khối này xoay 360o để điều hướng tia laser vuông góc.
 5. Chân đế điều chỉnh được, cho phép máy laser định vị trên đồ gá chữ U.
 6. Vị trí gắn vào chân Tri-pod.
 7. Hướng điều chỉnh kẹp điều hướng trên đồ gá.
 8. Tia laser đứng, quả rọi laser.
 9. Trụ điều chỉnh lên xuống máy laser. Tích hợp sẵn trên máy.
 10. Nút tắt mở. Bật tắt từng tia laser độc lập nhau.
 11. Khung sườn đa năng của máy bắn laser xây dựng. Điều chỉnh cả khối lên xuống, xoay và bảo vệ máy.
 12. Khóa vị trí cao độ khi điều chỉnh máy trượt lên – xuống.
 13. Nam châm vĩnh cửu bắt phía lưng, có rãnh chữ V.
 14. Điều chỉnh tia laser vuông góc dịch chuyển hướng. 2 tia vẫn vuông góc với nhau khi xoay.

Mô tả kỹ hơn tính năng tiêu biểu để bạn dễ hiểu hơn

Hình bên giúp bạn dễ hình dung 2 tia laser vuông góc với nhau được giữ như thế nào khi bạn thay đổi góc xoay. Khi dịch chuyển, 2 tia dịch chuyển theo, rất hữu dụng khi bạn chia phòng, làm vách ngăn. Đặc biệt hữu dụng khi xây tường và trang trí nội thất. Thậm chí nó giúp bạn hình dung ra khi lát gạch nền thì hướng chạy gạch sẽ như thế nào.

Với ứng dụng làm trần, la phông hoặc làm khung sườn trước khi gắn laphon. Đảm bảo rằng chúng đồng mức từ sàn đến trền, từ trần đến tường. Các đường mép biên thống nhất và chính xác.

Trong công nghiệp thi công lắp đặt máy, việc làm nền móng cho máy trước khi đặt rất cần đến tính năng này. Máy cân mực bằng laser giúp bạn chắc chắn rằng, khi xây dựng xong thì bệ máy chuẩn chỉ. Thiết bị khi đặt vào bệ máy là chính xác.

Bạn có thể kết hợp với một vài công cụ định vị bằng laser khác nữa để tác vụ hoàn thành nhanh hơn. Vui lòng tham khảo thêm cho các ứng dụng mang tính đặc thù.

Phụ kiện chọn thêm REC210 cho máy bắn cốt laser xây dựng

Khi sử dụng ngoài nắng hoặc môi trường có ánh sáng cường độ cao, bạn cần đến bộ nhận tia laser. REC210 làm tăng cường tia laser tại điểm nhận, giúp người dùng dễ nhận biết hơn.

Không chỉ ở môi trường có độ tương phản ánh sáng cao, khi bạn đi quá xa tầm 20m, bộ này phát huy tác dụng. Phụ kiện này như một bộ phận mở rộng tầm hoạt động cho máy laser đa tia.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về bộ REC 210 này, bạn vui lòng bấm vào đường link sẵn có. Thông tin chi tiết và cách sử dụng có đủ trong đó. Ở đây bạn chỉ cần biết rằng, đời này có cái cục như thế và nếu cần, bạn mua thêm cho đủ bộ.

Máy bắn tia laser trong xây dựng trợ giúp người lát gạch, ốp tường

Máy trợ giúp cho người thợ trong thi công gạch ốp tường hoặc đóng lamri (ốp gỗ chân tường). Người làm không phải lo nghĩ về việc các viên gạch có bị méo xẹo hay không hoặc cao thấp khác nhau.

Máy cân bằng laser sử dụng ngay cả trong các không gian hẹp. Chẳng hạn như nhà tắm, toilete hoặc các phòng nhỏ, không gian hạn chế. Việc đó thực hiện dễ dàng khi bạn muốn. Nếu nó quá đỗi trật và bạn không có chỗ để gá máy, phụ kiện trụ trượt LT30 được phát huy. Trụ trượt cho máy sẽ cố định vị trí theo độ cao của trần, điều chỉnh được. Chắc chắn và tin cậy, đơn giản vì nó chuyên dụng.

Đây cũng là một phụ kiện chọn thêm nếu bạn cần, tuy nhiên nếu bạn đặt hàng với mã hàng 18863, bộ này hoàn chỉnh với 6 thành phần và cây trụ này đi kèm luôn. Trong hình có 1 cây thước thủy điện tử màu vàng, nó thật hữu ích và như cộng hưởng với máy laser.

Máy cân bằng laser 4 tia, 8 tia, 12 tia trong ngành xây dựng trợ giúp cho thợ thi công hệ thống điện

Đối với việc thi công đường điện hay đi dây, máng cáp, dây âm tường, hệ thống truyền thông.v.v Máy LAX400 sẽ giúp bạn hoàn thành việc đó dễ dàng hơn bội phần.

Việc đi đường máng cáp, thanh cái busduct, busway trở nên dễ dàng. Không chỉ thế, khi đi dây điện âm tường cũng đơn giản hơn. Vị trí các bảng điện, công tắc, nút nhấn, ổ cắm đảm bảo bằng nhau tại mọi vị trí. Tính thẩm mỹ nâng cao và là tiền đề cho người làm nội thất. Ngay cả một vị trí gắn đèn trên tường cũng chính xác và nhanh chóng.

Bạn có thể nghĩ ra mọi thứ trong quá trình thi công đường điện với năng lực của máy mang lại cho bạn. Thỏa sức mà sáng tạo với cục vàng khè thần kỳ này.

Máy cân bằng laser LAX400 trợ giúp lắp đặt đường ống

Trọng xây dựng, có nhiều loại đường ống bạn cần phải thực hiện. Chẳng hạn đường ống khí đốt, chất thải sinh hoạt, hệ thống sưởi ấm, ống nước sạch. Ngay cả các đường ống kỹ thuật khác không chỉ yêu cầu về độ chính xác mà cả tính thẩm mỹ.

Việc ăn khớp từ nền nhà tới trần, từ tầng này qua tầng kia hoặc phòng này qua phòng kia là quan trọng. Vì nếu không, đường ống sẽ cần đến rất nhiều co nối để đảo hướng. Nhìn chắc nó sẽ lòng thòng, vòng vèo như lòng heo.

Với máy LAX400, bạn dễ dàng định hướng từ trên xuống dưới, sang ngang. Đảm bảo rằng mối tiếp giáp sẽ ăn khớp 100% giữa 2 đầu đường ống. Giảm tối đa thời gian thi công hay thay đổi hẳn một phương pháp thi công truyền thống. Tiết kiệm thời gian và luôn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hình bên bạn thấy có 1 chân máy xinh đẹp, quá đẹp nữa là khác. Nhưng nó không phải là một phụ kiện đi kèm theo máy laser. Bạn có thể mua thêm nếu thấy cần thiết, mã hàng là BST-K-M, chiều cao maximum 1,7m.

Máy cân bằng laser trợ giúp làm mộc

Làm mộc ở đây được hiểu là thi công các hạng mục liên quan đến gỗ trong xây dựng. Ngôi nhà càng hoành tráng thì đồ gỗ càng nhiều, từ sàn gỗ, trần gỗ, tường ốp gỗ, lắp đặt các loại cửa gỗ. Cửa sắt cũng chơi luôn.

Công việc này dễ chồng lấn với trang trí nội thất, đôi khi nó là 1. Máy cân bằng laser giúp người thợ đảm bảo rằng mọi thứ luôn thẳng cả phương đứng lẫn phương ngang.

Tia laser rõ nét giúp bạn lắp ráp các đồ nội thất chính xác hơn. Ghép các tủ đồ, bàn ghế, kệ sách hay cả cái quầy bar để bạn thưởng thức rượu. Đâu chỉ có vậy, một bức tranh treo tường nó cũng cần đảm bảo song song với mặt sàn. Mọi đồ vật ngay ngắn với nhau tạo một không gian ngăn nắp, qui củ hơn. Các đồ trang trí trên tường cần được sắp xếp theo một thể thống nhất về cao độ cũng như vùng lấn chiếm.

Máy cân mực laser trong xây dựng đảm bảo rằng bạn sẽ không phải nghe càm ràm hay than phiền của bà chủ nhà. Bạn cũng không cần cứ phải khoan tới khoan lui cho cái tường nó lỗ rỗ rồi mới tìm được vị trí cân để treo bức tranh con mèo mập.

Mọi thứ sẽ chính xác NGAY & LUÔN. Không phải tháo ra làm lại, cũng không phải tranh cãi với ông dở hơi nào đó phán theo cảm tính của nhãn quang.

Ok, tới đây thì bạn đã nắm được rằng máy laser xây dựng nó làm được gì cho ta. Trước khi đi đến quyết định rinh em này về, bạn hãy liếc qua những con số khô khan dưới đây.

Thông số kỹ thuật của máy chiếu laser trong xây dựng LAX400

 • Chuẩn an toàn sử dụng laser: Class 2.
 • Công suất: nhỏ hơn 1 mW.
 • Bước sóng laser: 635 nm.
 • Độ chính xác tự chuẩn mức: ±4.0o
 • Độ chính xác cân mức: ±0.3mm/m
 • Độ thẳng tia: ±0.2mm/m
 • Độ chính xác góc ke 90o: ±0.3mm/m
 • Độ chính xác tia laser: ±0.3mm/m
 • Khoảng cách xa hiện rõ nét: 20mm (trong nhà và ngoài trời dưới bóng râm).
 • Tuổi thọ pin: 10 giờ liên tục.
 • Sử dụng pin: 4 cục AA 1.5V.
 • Tiêu chuẩn bảo vệ chống nước: IP 54.

Các phụ kiện chọn mua thêm nếu cần

 1. Trụ trượt trong không gian hẹp, trần – sàn: cao trình từ 20 đến 265cm. Model LT30. Dạng telescope.
 2. Chân máy loại lùn, cao trình 69 – 170cm. Mã hàng BST-K-M. mã đặt hàng 189195/6
 3. Chân máy loại dài, cao trình 118 – 300cm, Model BST-K-XL, mã đặt hàng 18560/2

Tới đây thì bạn có thể chọn cho mình một máy với những gì đi kèm theo rồi. Tuy nhiên nhà sản xuất vẫn đưa ra 03 gọi ý sau để bạn khỏi rối như tôm.

01 Bộ máy cân mực laser trong xây dựng có 05 món

 1. Máy chính LAX400, Mã hàng hóa Art 18702.
 2. Tấm mục tiêu màu đỏ,
 3. Kính bảo hộ màu đỏ,
 4. Thanh gá treo tường,
 5. 04 cục pin AA 1.5 V.
 6. Vali đựng chuyên dụng.

Ngoài ra còn có tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị bằng tiếng Anh. Phiếu bảo hành 12 tháng.

Sẵn sàng hoạt động. Các phụ kiện mua thêm nếu có sẽ không nằm trong vali. Bộ này phù hợp với ứng dụng trong nhà. Nếu dùng ngoài trời không có ánh nắng vẫn ok. Môi trường tương phản ánh sáng không quá cao.

02 Bộ tiêu chuẩn Art 18862, 06 chi tiết của LAX400

 1. Máy chính LAX400, Mã hàng hóa Art 18862.
 2. Bộ nhận tia laser RC220, làm việc ngoài trời nắng.
 3. Tấm mục tiêu màu đỏ
 4. Kính bảo hộ màu đỏ
 5. Thanh gá treo tường
 6. 04 cục pin AA 1.5 V.
 7. Vali đựng chuyên dụng.
 8. Tài liệu hướng dẫn sử dụng
 9. Phiếu bảo hành 12 tháng của MIKE.

Bộ máy cân bằng laser này phù hợp với cả môi trường làm việc trong và ngoài trời. Mọi thứ đã sẵn sàng. Chỉ việc vác ra sử dụng, hết pin thì thay mới, pin phổ thông, vô cùng dễ mua.

03 Bộ máy cân mực laser xây dựng LAX400, 6 thành phần. Art 18863

 1. Máy cân bằng laser LAX400, Mã hàng hóa Art 18863.
 2. Trụ trượt tiêu chuẩn 265 cm mã LT30.
 3. Tấm mục định tiêu màu đỏ
 4. Kính bảo hộ màu đỏ, thời trang vời vợi ?
 5. Thanh gá treo máy lên tường
 6. 04 cục pin AA 1.5 V.
 7. Vali đựng chuyên dụng.
 8. Tài liệu hướng dẫn sử dụng
 9. Phiếu bảo hành 12 tháng của cty CPTB Minh Khang.

Bộ này có vẻ ngon lành cành đào, bạn không cần phải mua thêm chân máy chi cho cồng kềnh. Nếu có, bạn thêm cái RC220 nữa là chấp bất cứ môi trường làm việc nào. Nắng vẫn ưa, mưa vẫn chịu, chấp gió chấp sương mù.

Dùng xong có lấm lem xình lầy hoặc bụi bặm, bạn cứ mái thoải tắm rửa cho máy. Mọi thứ đã được bảo chứng. Để tham khảo thêm cách sử dụng, bạn vui lòng chuyển tới phần hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Hy vọng những gì viết ra trên đây đã giúp bạn có được quyết định của mình. Giá cả trong đây chỉ tham khảo, một bước cuối cùng phải làm trước khi sở hữu máy cân bằng laser xây dựng là hãy gọi cho chúng tôi. Hàng sẽ giao tận chỗ ngồi với nụ cười toe toét trên môi.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.