Bộ taro bàn ren hay dụng cụ cắt ren trong, ngoài thủ công, chuyên dụng cho thợ làm bằng tay. Tùy theo nhu cầu cần taro ren cho lỗ (trong) hay cho bulong, bạn sẽ chọn bộ phù hợp. Ta rô ren trong thường dùng kèm với mũi khoan mồi hay tạo lỗ nền. Loại tạo ren cho thanh bulong sẽ được gọi là bàn ren. Đây là dụng cụ bạn sẽ thấy nó có dạng vòng tròng, cắt khía bên trong, nhìn như bông hoa (mấy cánh thì còn tùy loại.

Kiến thức kỹ thuật về ren thực sự quá mênh mông, nhiều tiêu chuẩn khác nhau, nhiều hình thái ren. Nếu viết cho hết, bạn đọc sẽ dễ lâm vào mê hồn trận, nhưng nếu là chuyên sâu, bạn cần nghiên cứu thêm. Trong khuôn khổ bài viết này và vốn kiến thức hạn hẹp của người viết chỉ nêu ra vài tiêu chí quan trọng.

Bộ taro bàn ren

Nói đến ren, bạn phải biết đường kính ngoài đỉnh ren, bước ren và kiểu ren. Trong dân dụng thông thường, ren chỉ quan tâm đến M bao nhiêu? Nhưng nếu bạn sửa máy, tức là bạn có cái máy gì đó có ren cần phải sửa, bạn sẽ tra cứu sâu hơn. Còn không thì cứ M mấy và trong hay ngoài là đủ.

Nếu bạn là người chế tạo, hay chế chọc mới từ đầu, bạn cần quan tâm thêm vật liệu bạn đang có. Và như thế bạn cũng nên chọn bộ taro ren trong ngoài với mỗi loại 3 cây THÔ – TRUNG – TINH. Vất tất yếu phải có 1 mũi khoan tương ứng với kích cỡ ren bạn làm.

Hiển thị tất cả 33 kết quả