Bộ tuýp hay khẩu, có nơi gọi là bộ chụp, cá nhân người viết thích tên gọi là bộ socket hơn cả. Từ ngữ kỹ thuật đi vay mượn của nước ngoài nhưng nó dễ nghe và dễ hiểu hơn. Nói như thế, bộ khẩu cũng là tên gọi lột tả ngay, mang đậm tính hình tượng. Đã là khẩu thì nó để dùng cạp cái gì đó, ở đây nó dùng để cạp đầu bulong hoặc đai ốc. Cũng có khi nó cạp đất mà ăn. 😆

Bộ tuýp đa năng 94 chi tiết trong vali chuyên dùng. đầu tuýp, khẩu, socket ELOFORT Germany.

Bộ khẩu đa năng thường kết hợp thêm các đầu vít, mũi vít thay vì chỉ có các đầu tuýp. ELOFORT Germany không sản xuất nhiều bộ socket lắm, chỉ vài bộ nhưng đủ để cho bạn chọn lựa. Không làm bạn phải rối tung măng miến mộc nhĩ khi ra quyết định. Tùy theo kinh phí đầu tư, ứng dụng, bạn có thể chọn nhanh cho mình bộ phù hợp nhất.

Bộ tuýp đa năng ELOFORT Germany

Bộ khẩu kết hợp nhiều chi tiết vào trong 1 vali chuyên dụng. Bao gồm các đầu tuýp, đầu vít dẹt, vít pake, hoa thị, đầu sao, cần tự động, thanh nối dài, khớp xoay vạn năng. Tùy theo các model khác nhau, số chi tiết bên trong khác nhau và công năng phù hợp từng ứng dụng cụ thể.

Bộ chụp thông dụng nhất bao giờ cũng đi kèm 1 cây cần tự động, thanh nối dài và đầu lắt léo. Đây gần như một tiêu chí bắt buộc phải có khi dùng. Bộ đầu khẩu (socket set) là một bộ công cụ chứa các đầu khẩu (socket) có đầu hình trụ, được sử dụng để lắp và tháo các ốc vít và bulông. Mỗi đầu khẩu trong bộ đầu khẩu có một kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với các loại ốc vít và bulông có kích thước tương ứng.

Bộ khẩu là gì?

Bộ đầu khẩu thông thường bao gồm một tay cầm hoặc một thanh đòn dẫn đi kèm với các đầu khẩu có kích thước khác nhau. Có thể tháo rời các đầu khẩu từ cần tự động, tay vặn hoặc thanh đòn. Thay thế chúng bằng các đầu khẩu khác để phù hợp với kích thước ốc vít hoặc bulông cần sử dụng.

Các đầu khẩu trong bộ đầu khẩu có thể có thiết kế 6 cạnh (hexagon) hoặc 12 cạnh (bi-hexagon) để cung cấp độ bám tốt và truyền lực tốt hơn. Kích thước của đầu khẩu vuông thường được đo bằng inch hoặc mm, ví dụ như 1/4 inch, 3/8 inch, 1/2 inch và 3/4 inch, 1 inch, 1.1/2 inch, hoặc 6.3mm, 7,5mm, 9,5mm, 12.5mm, 19mm, 25.4mm và nhiều kích thước khác.

Bộ đầu khẩu có thể được sử dụng bằng tay hoặc dùng cho máy (impact socket). Nếu sử dụng bằng tay, tay cầm sẽ giúp áp lực và quay đầu khẩu. Nếu sử dụng cho máy, đầu khẩu sẽ được gắn vào máy và máy sẽ tạo ra lực để tháo hoặc lắp đặt ốc vít và bulông. Đầu khẩu có độ dài khác nhau, từ ngắn đến dài, để phù hợp với các ứng dụng và không gian làm việc khác nhau. Điều này cho phép người sử dụng tiếp cận các vị trí khó tiếp cận hoặc có khoảng cách xa giữa đầu khẩu và vị trí làm việc.

Hiển thị tất cả 36 kết quả