Súng khí nén, máy xiết bulong đai ốc dẫn động bằng nguồn khí. Máy mài trụ dùng khí, loại đầu thẳng hoặc cong 90 độ. Các bộ tiêu chuẩn với đầy đủ các phụ kiện kèm theo.

Các thông số kỹ thuật của dụng cụ khí nén cần quan tâm

  1. Kích thước lắp ghép: Với các máy xiết bulong đai ốc hay súng bắn ốc thì thông số đầu vuông là quan trọng. Vì nó liên đới trực tiếp đến đầu khẩu, tuýp, socket, chụp. 2 thứ này phải tương thích lẫn nhau, dù rằng trong vài tình huống, có đầu chuyển làm trung gian. 1/4″ – 3/8′ – 1/2′ – 3/4′ – 1′ – 1.1/2″. Đầu vuông 1.1/2″ thường chỉ xuất hiện trong các bộ nhân lực bằng khí nén. Chủng loài có lực xiết cực lớn và nguyên hoạt động cũng khác với súng khí nén thông thường. Bạn tham khảo thêm bài viết về loại máy này để tỏ tường.
  2. Lưu lượng khí biểu kiến = lít/phút. Đây là con số do nhà sản xuất khuyến cáo, bạn nên kiểm tra nguồn khí đến tận đầu vào của dụng cụ. Áp lực đủ nhưng lưu lượng thiếu cũng dẫn đến dụng cụ khí nén của bạn hoạt động dưới công suất thiết kế. Do đặc thù là khi hoạt động, thể thích bồn chứa khí liên tục giảm, điều này dẫn tới lưu lượng khí nén trên đường dẫn giảm dần. Bạn sẽ không nhận thấy điều đó khi bồn chứa khí đủ lớn, nhưng ngược lại thì hiểu hiện là rõ rệt.
  3. Áp lực nguồn khí ngõ vào yêu cầu tối thiểu =?
  4. Tốc độ quay không tải =  vòng/phút?
  5. Độ ồn bao nhiêu decibel (dB)?
  6. Phụ kiện kèm theo gồm những gì? Thông thường nhà sản xuất bỏ thêm 1 fitting hay co nối đi theo, nhưng không phải lúc nào cũng có. Đối với một vài loại máy mài trụ, thường có thêm cờ lê để mở đầu và chuôi. Các khớp nối nhanh khí nén, ở Vietnam thường dùng loại phổ biến ngoài thị trường tự do. Vì thế các đầu nối của Châu Âu lại bị thừa.
  7. Đường kính trong của ống dẫn khí nén đầu vào tối thiểu bao nhiêu? Thông số này quyết định lưu lượng khí ngõ vào. Áp suất có thể đủ số bar nhưng lưu lượng không đủ cũng sẽ dẫn đến dụng cụ khí nén hoạt động không hết công suất.

Showing all 27 results